Các mệnh và cung hợp phong thủy

Các mệnh hợp phong thủy

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một số mệnh và cung mệnh nhất định, chúng thuận theo 5 nguyên tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Chính những nguyên tố này sẽ giúp chúng ta dễ dàng xem xét mối tương quan hệ tương sinh – tương khắc của bản thân, từ đó có thể tìm ra màu sắc phong thủy phù hợp với bản thân trong cuộc sống và sự nghiệp.

Thông qua bài viết này, website.net.vn sẽ giúp khách hàng và độc giả hiểu rõ hơn về các mệnh và cung hợp phong thủy.

Phần I. Cách tính để biết mệnh theo năm sinh 

Có 5 nguyên tố chính đại diện cho vận mệnh của mỗi người sẽ bao gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ và được dựa vào bảng Can Chi.

Chúng ta có thể tính thông qua công thức sau: Mệnh = Can + Chi. Nếu kết quả cộng lại lớn hơn 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh năm sinh.Trong đó, có một số quy ước về Mệnh, Can và Chi như sau:

Thiên Can chính là phần đầu của năm sinh âm lịch, được quy ước:
Hàng can  –  Giá trị:
+ Giáp, Ất = 1
+ Bính, Đinh = 2
+ Mậu, Kỷ = 3
+ Canh, Tân = 4
+ Nhâm, Quý = 5

Địa Chi đại diện cho 12 Con giáp – loài vật đặc trưng của năm, được quy định:
Hàng chi – Giá trị:
+ Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0
+ Dần, Mão, Thân, Dậu = 1
+ Thìn, Tị, Tuất, Hợi = 2

Cách tính để biết mình mệnh gì theo ngũ hành

Để có thể xác định được mệnh đại diện cho bản thân theo hệ thống Ngũ Hành, ta cũng sẽ dựa vào hệ thống Thiên Can và Địa Chi để tính toán.

Cụ thể, số đại diện cho Thiên Can sẽ cộng với số đại diện của Địa Chi, sau đó nếu kết quả này lớn hơn 5 thì chúng ta sẽ lấy số đó trừ đi 5. Còn nếu kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 5 thì chúng ta giữ nguyên. Cụ thể như sau:
Mệnh – Giá trị:
+ Kim = 1
+ Thủy = 2
+ Hỏa = 3
+ Thổ = 4
+ Mộc = 5

Một ví dụ như sau: Một người sinh năm 1987 là Đinh Mão. Vậy Mệnh = Đinh + Mão = 2 + 1 = 3 nhỏ hơn 5 nên giữ nguyên. Tra trên bảng giá trị ngũ hành, người sinh năm 1987 sẽ mang mệnh Hỏa.

Phần II. Phân biệt cung mệnh và sinh mệnh

Cung mệnh và sinh mệnh là 2 khái niệm có từ xưa, được ông cha ta đúc kết lại từ những kinh nghiệm có trong cuộc sống. Chúng tương đối giống nhau và dễ gây nhầm lẫn cho nhiều người.

Cung mệnh và sinh mệnh đều có ý nghĩa quan trọng và tương ứng với mỗi người sẽ khác nhau.

Cung mệnh là gì? Ý nghĩa cung mệnh

Cung mệnh là mệnh Cung Phi, hay còn được gọi là Bản Mệnh. Người ta ѕẽ căn cứ ᴠào Kim Dịch ᴠà dựa ᴠào Cung Phi Bát Trạch để хác định cung mệnh. Và chúng được tạo thành từ 3 yếu tố:

  • Cung, gồm có: Càn, Khôn, Cấn, Khảm, Ly, Tốn, Chấn, Đoài
  • Mệnh, gồm có: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ
  • Hướng, gồm có: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Cung mệnh sẽ phụ thuộc vào năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người. Người sinh cùng năm, nhưng khác giới sẽ có cung mệnh khác nhau. Cung mệnh ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi người từ khi sinh ra đến khi gần 40 tuổi. Do đó trong giai đoạn này người ta thường sẽ căn cứ vào Cung mệnh để xác định xem người đó sẽ có sự nghiệp, gia đình, con cái, hôn nhân ra sao.

Sinh mệnh là gì? Ý nghĩa sinh mệnh

Sinh mệnh là mệnh Cung Sinh, hay còn gọi là Mệnh tử vi. Là một khái niệm dựa vào thuyết âm dương ngũ hành. Đây là khái niệm mà chúng ta hay sử dụng khi nhắc đến mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Mỗi người sẽ mang trong mình một số mệnh nhất định. Và người ta ví sinh mệnh giống như sự bẩm sinh về tính cách của mỗi người.

Phần III. Cách chọn màu sắc hợp mệnh với các sản phẩm gốm sứ phong thuỷ

Theo ngũ hành trong phong thủy thì có các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương hợp với những màu sắc khác nhau. Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng âm dương ngũ hành của mỗi con người.

Mệnh hỏa hợp màu gì

Những người sinh hành Hỏa rất thích hợp với những màu sắc tươi sáng, rực rỡ như dải màu vàng và cam và tím. Bên cạnh đó, người ta thường nói là Mộc sinh Hoả nên màu xanh lá cũng chính là màu vô cùng phù hợp với người mệnh Hoả, màu xanh giúp mang đến sự tươi mới tràn đầy năng lượng.

Mệnh mộc hợp màu gì

Những người mang mệnh mộc sẽ rất hợp với dải xanh dương phong thủy và màu đen huyền bí – đây được cho là màu bản mệnh của những người mệnh Mộc.

Trong phong thủy ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên bạn cần tránh sử dụng những gam màu trắng. Có thể sử dụng các sản phẩm có màu sắc đen, xanh lam là bản mệnh của hành Thủy cũng luôn mang lại những tốt lành.

Mệnh kim hợp màu gì

Theo thuyết ngũ hành tương sinh hành Thổ sinh Kim và người gia chủ có bản mệnh kim nên chọn màu sắc bình hút tài lộc có màu vàng rực rỡ hoặc có thể sử dụng màu trắng để trang trí  giúp đem lại may mắn, tài lộc đến gia chủ.

Mệnh thuỷ hợp màu gì

Màu sắc hợp với mệnh thủy sẽ là màu trắng – đen. Vì vậy, nên chọn những sản phẩm gốm Bát tràng, bình hút lộc với những gam màu này sẽ đem lại nhiều tài lộc hơn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, theo thuyết phong thủy, hành Kim sinh Thủy, Hành Thủy khắc Thổ nên những sản phẩm bình hút tài lộc hay đồ trang trí bạn lựa chọn không nên dùng những sản phẩm có gam màu vàng của mệnh Thổ.

Mệnh thổ hợp màu gì

Những người mang mệnh thổ sẽ hợp với những màu như: đỏ, màu vàng, màu hồng hay màu nâu. Những người mang mệnh này sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn có thể lựa chọn màu vàng, màu đỏ hút tài lộc để mang đến những tài lộc, may mắn trong sự nghiệp, gia đình hòa thuận.

Để website được thiết kế trên nền code wordpress, tích hợp bộ seo website bản quyền. Để đưa website lên top google dễ dàng. Liên hệ với Công ty thiết kế website. Chuyên thiết kế website chuẩn seo trên mọi lĩnh vực. Khi bàn giao website có clips hướng dẫn quản trị chi tiết, cụ thể, hỗ trợ 24/7, bảo hành trọn đời, giá rẻ.

Công ty thiết kế website ở Hà Nội

Công ty chúng tôi thiết kế website bảo hành 12 tháng. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ máy chủ, hosting và đăng ký tên miền bên chúng tôi thì chúng tôi bảo hành trọn đời. Bảo hành trong suốt quá trình vận hành website.

Ngoài ra, chúng tôi có dịch vụ:
– Nội dung số, tức dịch vụ viết nội dung website thuê cho các đơn vị,
– Dịch vụ viết bài chuẩn seo…
– Dịch vụ quảng cáo google ads, quảng cáo facebook,
– Dịch vụ chỉnh sửa video và làm clips, quản lý kênh youtube, trang fanpage, ..
Công ty thiết kế website thiết kế website chuyên nghiệp trên mọi lĩnh vực. Khi bàn giao website có clips hướng dẫn quản trị chi tiết, cụ thể. Được hỗ trợ 24/7, bảo hành trọn đời, giá rẻ. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và nhận giá ưu đãi

Liên hệ: 0242.245.6585 – 0916.882.885
Gmail: sales@techhanoi.com / support@website.net.vn
Địa chỉ: P501 tòa nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

tương sinh mệnh kim