Những bí quyết để có bài viết chuẩn SEO

Chất lượng luôn luôn là mục tiêu hàng đầu của mọi bài viết trên website. Bài viết có hay, có ấn tượng thì mới thu hút được nhiều người đọc. Ngoài ra để nội dung được tối ưu và bài viết có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google thì những thủ thuật giúp bài viết chuẩn SEO cũng có vai trò vô cùng quan trọng.

Những bí quyết để có bài viết chuẩn SEO

Chất lượng luôn luôn là mục tiêu hàng đầu của mọi bài viết trên website. Bài viết có hay, có ấn tượng thì mới thu hút được nhiều người đọc. Ngoài ra để nội dung được tối ưu và bài viết có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google thì những thủ thuật giúp bài viết chuẩn SEO cũng có vai trò vô cùng quan trọng.  Dưới đây là những bí quyết bài viết chuẩn seo.

Cách đặt tên bài viết chuẩn seo

Đây là công việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi viết bài. Có thể nói ấn tượng đầu tiên khi “ đập vào mắt” người đọc là tên bài. Một tên bài độc đáo, nói đúng tâm lí người đọc sẽ có được sự quan tâm của mọi người. Thông thường chúng ta nên viết ngắn gọn, phản ánh đúng nội dung chính của bài viết và có từ khóa cần SEO.

Bố cục và cách trình bày bài viết chuẩn seo

Hiểu một cách đơn giản bố cục ở đây giống như khi viết một bài văn. Chúng ta nên có các phần mở bài, thân bài và kết bài. Và nhiệm vụ các phần là đặt vấn đề, phân tích triển khai ý và kết luận. Các luận điểm nên trình bày rõ ràng thành từng đoạn và đặc biệt là chúng ta nên sử dụng tối ưu thẻ Heading để mô tả các nội dung chính trong bài viết.

Ví dụ:

Trong bài viết này, tên bài viết “ Những bí quyết…” dùng thẻ Heading 1, các đầu mục 1,2,3… dùng thẻ Heading 2, tùy vào các ý nhỏ dần chúng ta có thể dùng đến thẻ Heading 3 hoặc Heading 4. Ngoài ra để bài viết sinh động và hấp dẫn thì cũng nên có thêm các hình ảnh hay clip liên quan đến nội dung. Đây chính là một cách tối ưu giao diện cho website rất hiệu quả.

Một điều nữa không thể thiếu trong các bài viết chuẩn SEO là cách tối ưu nội dung quan trọng. Để các “con bọ” của Google chú ý và lọc thông tin ngoài sử sử dụng thẻ Heading thì chúng ta nên tập trung vào các từ khóa trọng tâm bằng cách in đậm hay in nghiên các từ khóa đó. Dễ thấy trong bài viết này tối ưu nội dung qua việc in đậm hoặc lặp lại các từ khóa: chuẩn SEO, tối ưu, nội dung, từ khóa,…

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ đó là không nên lặp lại hay viết in hoa các từ khóa chính quá nhiều, hãy sử dụng với một tần suất hợp lí, việc in đậm nên dùng trong khoảng 2- 4 từ. Mục đích của chúng ta là nhấn mạnh được nội dung chính một cách ngắn gọn, rõ ràng, tránh những nội dung không quan trọng hoặc không liên quan.

Một số lưu ý quan trọng để có bài viết chuẩn seo

Đối với các website được thiết kế chuẩn SEO ngoài việc tối ưu nội dung bài viết thì còn phải hoàn thành một số cài đặt trước khi đăng bài. Cụ thể là:

Tuyệt đối không được bỏ trống các thẻ title, hay meta tag title. Trong phần hiển thị kết quả search của Google có 3 phần: đường dẫn, tiêu đề bài viết và thẻ miêu tả. Như vậy, việc tối ưu thẻ miêu tả bài viết vô cùng quan trọng. Nó xác định cho người dùng thấy bài viết của chúng ta có gì đặc biệt so với các bài viết có nội dung tương tự khác.

Độ dài thẻ miêu tả tối ưu vào khoảng 150 ký tự. Thẻ miêu tả cũng cần lưu ý chứa từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan.
Định dạng lại link URL thân thiện. Bài viết có link URL được cho là thân thiện tức là viết tên bài viết “viết thường, không dấu, các từ ngữ cách nhau bởi dấu gạch ngang”.

Ví dụ:

Link URL thân thiện cho bài viết này là “nhung-bi-quyet-don-gian-de-co-bai-viet-chuan-seo”. Nếu bỏ qua thao tác này thì bài viết của bạn có thể hiện thị với những kí tự hỗn tạp trên thanh địa chỉ như thế này:

Hãy tranh thủ tối ưu Internal link hay còn được gọi là link nội bộ. Chúng ta nên gọi 2 hoặc 3 tin bài hay sản phẩm liên quan đến bài viết. Bằng cách này website sẽ được quản lí một cách khoa học và tối ưu, tạo điều kiện cho Google thu thập thông tin.

Sau khi hoàn thành các bước trên thì các bạn đã có một bài viết chuẩn SEO rồi. Đừng bỏ quên bước nào dù chỉ là thao tác nhỏ. Cuối cùng hãy kiểm tra kĩ lại toàn bộ bài viết kể cả khi đã hiện thị trên website.

Trên đây là những hiểu biết của mình về cách viết bài chuẩn SEO, chắc chắn còn nhiều sai sót. Vì vậy rất mong mọi người quan tâm và góp ý để page có nhiều bài viết chất lượng hơn. Trên đây là những bí quyết viết bài chuẩn seo. Bài viết chuẩn seo giúp bạn có 1 website chuẩn seo, chất lượng.

Để website được thiết kế trên nền code wordpress, tích hợp bộ seo website bản quyền. Để đưa website lên top google dễ dàng. Liên hệ với Công ty thiết kế website. Chuyên thiết kế website chuẩn seo trên mọi lĩnh vực. Khi bàn giao website có clips hướng dẫn quản trị chi tiết, cụ thể, hỗ trợ 24/7, bảo hành trọn đời, giá rẻ.

Công ty thiết kế website ở Hà Nội

Công ty chúng tôi thiết kế website bảo hành 12 tháng. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ máy chủ, hosting và đăng ký tên miền bên chúng tôi thì chúng tôi bảo hành trọn đời. Bảo hành trong suốt quá trình vận hành website.

Ngoài ra, chúng tôi có dịch vụ:
– Nội dung số, tức dịch vụ viết nội dung website thuê cho các đơn vị,
– Dịch vụ viết bài chuẩn seo…
– Dịch vụ quảng cáo google ads, quảng cáo facebook,
– Dịch vụ chỉnh sửa video và làm clips, quản lý kênh youtube, trang fanpage, ..
Công ty thiết kế website thiết kế website chuyên nghiệp trên mọi lĩnh vực. Khi bàn giao website có clips hướng dẫn quản trị chi tiết, cụ thể. Được hỗ trợ 24/7, bảo hành trọn đời, giá rẻ. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và nhận giá ưu đãi

Liên hệ: 0242.245.6585 – 0916.882.885
Gmail: sales@techhanoi.com / support@website.net.vn
Địa chỉ: P501 tòa nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội